คณะแพทยศาสตร์ มน.จัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก

วันนี้(31 พฤษภาคม  2560) เวลา 09.30 น. นางสาวขนิษฐา  เมฆอรุณกมล รองผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาล  เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 1 โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร               องค์การอนามัยโลก ได้กำหนดให้วันที่ 31 พฤษภาคมของทุกปี เป็นวันงดสูบบุหรี่โลก โดยในปี พ.ศ.2560 นี้ ได้กำหนดคำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก ไว้ว่าบุหรี่ : ภัยคุกคามต่อการพัฒนา ทั้งนี้ เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักถึงอันตราย และความสูญเสียทั้งทางด้านสุขภาพ เศรษฐกิจ และสังคมที่เกิดจากการสูบบุหรี่ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะแพทยศาสตร์ ได้ตระหนักถึงโทษและพิษภัยของบุหรี่ จึงจัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลกขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงโทษและพิษภัยของบุหรี่ และเพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมให้ประชาชน ลด ละ เลิก การสูบบุหรี่  กิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลกประกอบด้วย  บริการให้คำปรึกษาช่วยเลิกบุหรี่ และตรวจวัดสารพิษในปอด   บริการคัดกรองโรคหลอดเลือดสมอง  พิธีมอบประกาศนียบัตรให้แก่บุคคลที่สามารถเลิกบุหรี่ได้สำเร็จ  ต่อเนื่อง 1 ปี  ร่วมเดินรณรงค์เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก ซึ่งประกอบด้วย คณะกรรมการโรงพยาบาลปลอดบุหรี่ หัวหน้าฝ่าย หัวหน้างาน หัวหน้าหน่วย บุคลากร ตัวแทนจากนิสิตจิตอาสาปลอดบุหรี่ มหาวิทยาลัยนเรศวร ประชาชน ที่เลิกบุหรี่ได้สำเร็จ และประชาชนที่สนใจ

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 31/05/2017 18:37 น.