รพ.มน.ซ้อมแผนเตรียมพร้อมรับมือการระบาดอีโบลา

วันนี้(25 ก.ย.57)เวลา 14.00 น. พญ. ศรัญญา ศรีจันทร์ทองศิริ  ประธานกรรมการควบคุมและป้องกันการติดเชื้อในโรงพยาบาล พร้อมด้วยแพทย์ประจำโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมการฝึกซ้อมแผนเตรียมความพร้อมรับมือโรคติดเชื้อไวรัสอีโบลา โดยมี บุคลากรในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และผู้เกี่ยวข้องร่วมสังเกตการณ์ ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร
            โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรให้ความสำคัญต่อสถานการณ์การระบาดของไวรัสอีโบลา จึงมีการฝึกซ้อมแผนเตรียมการรับมือโรคอีโบลา ซึ่งได้จำลองเหตุการณ์เสมือนจริง ตั้งแต่การพบผู้ป่วยต้องสงสัยติดเชื้ออีโบลา โดยจัดฝึกซ้อมแผนตั้งแต่จุดคัดกรอง การตรวจสอบประวัติการเดินทางจากพื้นที่ที่มีการรายงานการระบาดของโรค หรือมีประวัติสัมผัสผู้ป่วยต้องสงสัยและประวัติการเจ็บป่วย การเตรียมการของบุคลากรทางการแพทย์ อาทิ การใช้วัสดุป้องกันตน PPE (Personal Protective Equipment)ในการตรวจ ห้องแยก  การสอบสวนหาผู้สัมผัส การดำเนินการตามแนวทางปฏิบัติสำหรับโรคติดต่ออันตราย  เพื่อให้บุคลากรในสังกัดมีความรู้ความชำนาญในการปฏิบัติงาน เป็นการสร้างความมั่นใจให้ประชาชนถึงการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับโรคไวรัสอีโบลาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 07/10/2014 17:21 น.