รพ.มน.ซ้อมแผนเตรียมพร้อมตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน กรณีไข้หวัดนก ประจำปี 2560

เมื่อวันที่  25 ก.ค.2560 เวลา 13.30 น.  อาจารย์นายแพทย์สุรัตน์   วรรณเลิศสกุล  รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการ  พร้อมด้วยแพทย์ประจำโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมการฝึกซ้อมแผนเตรียมพร้อมตอบโต้ภาวะฉุกเฉิน  กรณีไข้หวัดนก  ประจำปี 2560 โดยมีบุคลากรในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และผู้เกี่ยวข้องร่วมสังเกตการณ์ ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร
            โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรให้ความสำคัญต่อสถานการณ์เฝ้าระวังกรณีไข้หวัดนก   จึงมีการฝึกซ้อมแผนเตรียมการรับมือไข้หวัดนก ซึ่งได้จำลองเหตุการณ์เสมือนจริง ตั้งแต่การพบผู้ป่วยสงสัยติดเชื้อไข้หวัดนก โดยจัดฝึกซ้อมแผนตั้งแต่ การตรวจสอบประวัติการเดินทางจากพื้นที่ที่มีการรายงานการระบาดของโรค หรือมีประวัติสัมผัสผู้ป่วยสงสัยและประวัติการเจ็บป่วย การรับตัวผู้ป่วย มาที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร  เส้นทางการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยภายในโรงพยาบาล การเตรียมการของบุคลากรทางการแพทย์ อาทิ การใช้อุปกรณ์ป้องกันตน PPE (Personal Protective Equipment)ในการตรวจ ห้องแยก   การดำเนินการตามแนวทางปฏิบัติสำหรับโรคติดต่ออันตราย  เพื่อให้บุคลากรในสังกัดมีความรู้ความชำนาญในการปฏิบัติงาน เป็นการสร้างความมั่นใจให้ประชาชนถึงการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับโรคไข้หวัดนกที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 27/07/2017 17:20 น.