ประชุมวิชาการธาลัสซีเมีย ภาคเหนือตอนล่าง ครั้งที่ 15

วันนี้ (25 สิงหาคม 2560 ) เวลา 09.00 น. อาจารย์นายแพทย์บดินทร์ บุตรธรรม รองคณบดีฝ่ายบริหาร  คณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการธาลัสซีเมีย ภาคเหนื่อตอนล่าง ครั้งที่15 เรื่อง  “Current Management to Beta Thalassemia / hemoglobin E Disease”  ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดการประชุมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการควบคุมป้องกันโรคธาลัสซีเมีย ให้แก่บุคลากรในหน่วยงานสาธารณสุขในเขตภาคเหนือตอนล่างได้แก่แพทย์ พยาบาล นักเทคนิคการแพทย์  เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการของโรงพยาบาลในเขตภาคเหนือตอนล่าง  ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการวินิจฉัยโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ  ผู้ป่วยได้รับการดูแลอย่างปลอดภัย และเพื่อจัดตั้งเครือข่าย ประสานงานกับหน่วยงานสาธารณสุขที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง โดยมีหน่วยวิจัยธาลัสซีเมีย โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นตัวกลางสำคัญ

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 20/07/2018 17:45 น.