วันนี้( 31 สิงหาคม 2560 ) เวลา 09.00 น.  ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้โรคจอประสาทตา ภายในงาน มีการบรรยายให้ความรู้ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์  แพทย์หญิงสิรินันท์ ตรียะเวชกุล และ อาจารย์นายแพทย์คณินท์  เหลืองสว่าง จักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านจอประสาทตาและน้ำวุ้นตา ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนเรียนรู้โรคจอประสาทตาแก่ประชาชนผู้สนใจและบุคลากร  ณ บริเวณ โถงชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา1 โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร
          การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้ทางการแพทย์และให้บริการทางวิชาการ เพื่อให้ประชาชน ผู้สนใจ บุคลากร และนิสิตแพทย์   ตระหนักถึงความสำคัญของโรคจอประสาทตาเสื่อม ซึ่งเมื่อได้รับการตรวจวินิจฉัยได้ในระยะแรกของโรคจะทำให้การรักษามีประสิทธิผลที่ดีและป้องกันการเกิดภาวะตาบอด นอกจากนี้ถ้าผู้ป่วยมีความรู้ในการดูแลป้องกันสุขภาพตา จะทำให้อุบัติการณ์ของการเกิดโรคจอประสาทตาและภาวะแทรกซ้อนจากโรคนี้ ลดน้อยลง และการรักษามีประสิทธิผลดีขึ้น

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 31/08/2017 21:30 น.