การติดตามความคืบหน้า โครงการพัฒนาต้นแบบของเทคโนโลยีที่ช่วยในการพัฒนาคุณภาพ การให้บริการทางการแพทย์ฉุกเฉินทางไกลในชนบทโดยผ่านเครือข่ายดิจิตอลความเร็วสูง

วันนี้ (8กันยายน 2560 )เวลา 09.00น. รศ.นพ.ศิริเกษม  ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมทีมผู้บริหารและบุคลากร ต้อนรับคณะกรรมการติดตามและประเมินผลโครงการพัฒนาต้นแบบของเทคโนโลยีที่ช่วยในการพัฒนาคุณภาพการให้บริการทางการแพทย์ฉุกเฉินทางไกลในชนบทโดยผ่านเครือข่ายดิจิตอลความเร็วสูง(Tele-medicine) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเข้าถึงบริการให้กับประชาชนในเขตภาคเหนือตอนล่าง  ทั้งนี้ได้มีการรายงานความคืบหน้าโครงการ เกี่ยวกับ ระบบศูนย์ข้อมูล  ระบบการให้คำปรึกษาบนสมาร์ทโฟน ระบบการให้คำปรึกษาด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริงผ่านแท็บแล็ต  ระบบการให้คำปรึกษาผ่านเทคโนโลยีโฮโลแกรมด้วยแว่นแสดงภาพเสมือนจริง  และระบบการเรียนรู้ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์  นอกจากนี้ได้มีการสาธิตการใช้งานระบบการให้คำปรึกษาทางการแพทย์ทางไกล  ระหว่างโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรและโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย  และ ระหว่างโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรและโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลวังน้ำคู้  ณ ห้องประชุม CC2-414 ชั้น 4   และห้อง  Telemedicine ชั้น 3  อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา 2  คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

ถ่ายภาพโดย : งานโสตทัศนูปกรณ์และเทคโนโลยีการศึกษา  คณะแพทยศาสตร์

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 08/09/2017 19:28 น.