พิธีถวายราชสดุดี “วันพยาบาลแห่งชาติ” ประจำปี 2560

วันนี้ (20 ต.ค.60 ) เวลา 07.30 น.  รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์  เป็นประธานในพิธีถวายราชสดุดี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  เนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ ประจำปี 2560 โดยมีพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สด จากหน่วยงานภายนอกมหาวิทยาลัย   หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย และฝ่ายการพยาบาล  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในฐานะที่พระองค์ท่านทรงสำเร็จการศึกษาวิชาการพยาบาลและเป็นแบบอย่างแก่ผู้ประกอบวิชาชีพนี้ ณ บริเวณลานหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

กิจกรรมภายในงานมีการกล่าวคำปฏิญาณตนและร้องเพลงมาร์ชพยาบาล นำโดย นางสาวขนิษฐา เมฆอรุณกมล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายการพยาบาล ลพิธีมอบรางวัลพยาบาลดีเด่น  รางวัลการประกวดนิทรรศการผลงานคุณภาพการพยาบาล โดย รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์  และผู้บริหารเยี่ยมชมนิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีและนิทรรศการผลงาน คุณภาพการพยาบาล  ณ โถงชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกรียติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 1

จากนั้นเวลา09.00 น. นางสาวขนิษฐา เมฆอรุณกมล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายการพยาบาล พร้อมทีมฝ่ายการพยาบาลได้มอบของขวัญให้ผู้ป่วยที่พักฟื้นในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรอีกด้วย

ถ่ายภาพโดย : งานประชาสัมพันธ์   คณะแพทยศาสตร์ ,  งานโสตทัศนูปกรณ์และเทคโนโลยีการศึกษา  คณะแพทยศาสตร์

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 20/10/2017 15:26 น.