คณะกรรมการ ENV จัดซ้อมแผนอัคคีภัยระดับหน่วยงาน ครั้งที่ 1

วันนี้ (23 พ.ย.60) เวลา 11.00 น. คณะกรรมการสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวรได้จัดให้มีการสร้างสถานการณ์จำลอง เหตุการณ์เพลิงไหม้ที่หอผู้ป่วยวิกฤตอายุรกรรม ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา 1 โดยการซ้อมแผนอัคคีภัยครั้งนี้ เป็นการซ้อมย่อยระดับหน่วยงาน เพื่อซักซ้อมความเข้าใจและปฏิบัติตามแผนการป้องกันและระงับอัคคีภัยของหน่วยงานให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ  คณะแพทยศาสตร์ ตระหนักในความสำคัญของการป้องกันและระงับอัคคีภัย จึงได้จัดให้มี การอบรมและซ้อมแผนอัคคีภัยเป็นประจำทุกปี และนำจุดบกพร่องมาปรับปรุงแก้ไขอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นได้ว่าเมื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินด้านอัคคีภัย บุคลากรจะมีความรู้ความเข้าใจและสามารถ ปฏิบัติการป้องกันระงับอัคคีภัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ตื่นตระหนกและลดความสูญเสียทั้งในด้านทรัพย์สิน และชีวิต จึงได้กำหนดให้ทุกหน่วยงานมีการจัดทำแผนและซ้อมแผนอัคคีภัยระดับหน่วยงานที่สอดคล้องกับ แผนขององค์กร

หลังจากเสร็จสิ้นการซ้อมแผนตามสถานการณ์แล้ว คณะกรรมการได้มีการสรุปผลการปฏิบัติงาน โดยมีคณบดีคณะแพทยศาสตร์ รศ.นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ เป็นประธานในการสรุป โดยมีดำริให้คณะกรรมการเพิ่มเติมในส่วนการรายงานการใช้แผนและการประสานงานกับส่วนกลางของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมอบนโยบายให้จัดซ่อมพื้นที่ทางลาดที่เป็นอุปสรรคต่อการเคลื่อนย้ายในจุดต่างๆ รวมทั้งให้มีการจัดซ้อมแผนอัคคีภัยระดับหน่วยงานเป็นประจำทุกเดือนโดยจำลองสถานการณ์ให้มีความหลากหลาย ครอบคลุมเหตุที่คาดว่าจะเกิดขึ้นได้ต่อไป

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 23/11/2017 17:06 น.