สถานรักษาแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ฯ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดฉายภาพยนตร์ “Wonder” รอบการกุศล

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2560 รศ.นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ประธานมูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานในพิธีเปิดฉายภาพยนตร์เรื่อง “Wonder” รอบการกุศล เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายสมทบกองทุนเพื่อผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติของศีรษะและใบหน้า มูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย  โดยมีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินซื้อบัตรกว่า 300 ที่นั่ง บรรยากาศเป็นไปด้วยความสุขที่ได้ชมภาพยนตร์เสริมสร้างกำลังใจเรื่อง “Wonder”  สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Wonder” นี้เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับ เด็กชายอายุ 10 ป่วย โรคปากแหว่งเพดานโหว่ชนิดรุนแรงตั้งแต่กำเนิด เข้ารับการผ่าตัดตลอดมาถึง 27 ครั้ง และถึงเวลาที่แม่ของเขามองว่าเขาต้องเข้าโรงเรียน ชีวิตที่โรงเรียนเป็นโลกใบใหม่ที่ไม่ง่ายสำหรับเขาและครอบครัว แต่ด้วยความรักและเอาใจใส่ของแม่ พ่อ พี่สาว เพื่อนๆ และคุณครู ทำให้เขาผ่านความรู้สึกด้านลบต่างๆ ได้ด้วยดีแม้จะยากก็ตาม  ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนขายดีอันดับ1 New York Time เรื่อง “Wonder” ประพันธ์โดย  R.J. Palacio  กำกับภาพยนตร์โดย  Keilah Boyle, Susan Lambie นำแสดงโดย Jacob Tremblay  (Auggie Pullman)  Julia Roberts (Isabel Pullman) Owen Wilson (Nate Pullman) Daveed Diggs (Mr. Browne) Mandy Patinkin (Mr. Tushman) Izabela Vidovic (Via Pullman)

ผู้มีจิตศรัทธาต้องการบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ สามารถบริจาคได้ที่มูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 1 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ทุกวันจันทร์-ศุกร์ หรือบริจาคผ่าน บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เลขที่บัญชี 346-1-45112-0 ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 5596 7913

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 21/12/2017 14:53 น.