โครงการอบรมเชิงปฏิบัติ เรื่อง การพัฒนารูปแบบการเฝ้าระวังผู้ป่วย โดยการสังเกต Early Warning Signs

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2560 เวลา 08.30 น.รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม   ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติ เรื่อง การพัฒนารูปแบบการเฝ้าระวังผู้ป่วยโดยการสังเกต Early Warning Signs  ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคาร สิรินธร  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้โดยความร่วมมือจากคณะกรรมการช่วยฟื้นคืนชีพ และภาควิชาต่างๆ  การพัฒนารูปแบบการเฝ้าระวังผู้ป่วยโดยการสังเกต Early Warning Signs จัดว่าเป็นกระบวนการที่ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถประเมินอาการผู้ป่วย ได้ครบถ้วนและสามารถแยกกลุ่มผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงที่ต้องเฝ้าระวัง ให้การรักษาเร่งด่วน เป็นการสื่อสารที่เป็นระบบที่จะให้การดูแลผู้ป่วยให้มีความปลอดภัย และ มีผลทำให้ลดความรุนแรงของโรค ลดอัตราการเสียชีวิต ลดระยะเวลาการนอน ในโรงพยาบาล ที่สำคัญทำให้เกิดคุณภาพการดูแลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อการพัฒนารูปแบบการเฝ้าระวังผู้ป่วยโดยใช้ Early Warning Signของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อให้บุคลากรได้มีความรู้ ความมั่นใจ มีแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนในการสังเกตอาการอาการและแสดงของผู้ป่วย

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 28/12/2017 15:39 น.