ประชุมวิชาการธาลัสซีเมีย ภาคเหนือตอนล่าง ครั้งที่ 13

วันนี้(15  กรกฏาคม 2558) เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์ ศิริเกษม  ศิริลักษณ์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการธาลัสซีเมีย ภาคเหนื่อตอนล่าง ครั้งที่13 เรื่อง  “Practical Genetic Counseling in Thalassemia”  ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น3 อาคารสิรินธร  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดการประชุมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการควบคุมป้องกันโรคธาลัสซีเมีย การดูแลผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมีย ให้แก่บุคลากรในหน่วยงานสาธารณสุขในเขตภาคเหนือตอนล่างได้แก่แพทย์ พยาบาล นักเทคนิคการแพทย์  เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการของโรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข  เพื่อจัดตั้งเครือข่ายและประสานงานกับหน่วยงานสาธารณสุขที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง โดยมีหน่วยวิจัยธาลัสซีเมีย โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นตัวกลางสำคัญ

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 15/07/2015 20:42 น.