คณะแพทยศาสตร์ มน. จัดพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2558

วันนี้(23 กรกฎาคม 2558 ) เวลา 13.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นประธานในพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2558  ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จัดโดยสโมสรนิสิต  คณะแพทยศาสตร์ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตได้ระลึกถึงพระคุณของครูบาอาจารย์ที่ได้ให้การอบรมสั่งสอน และเป็นการสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามของไทย โดยในงานนี้ได้มีพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่อาจารย์และนิสิตแพทย์  ด้านความประพฤติตนดีเด่นในเชิงคุณธรรมจริยธรรม  จากแพทยสภา  ได้แก่

1. นายแพทย์เชาวกิจ   ศรีเมืองวงศ์   ศพค.รพ.พุทธชินราชพิษณุโลก
    2. นิสิตแพทย์ธนกฤต ดงบัง  ศพค.รพ.พุทธชินราชพิษณุโลก

นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัลอาจารย์แพทย์ในดวงใจ ชั้นคลินิก  ได้แก่

1. ภาควิชาอายุรศาสตร์ อ.นพ.รวิสุต เดียวอิศเรศ  รพ.ม.นเรศวร
    2. ภาควิชาศัลยศาสตร์ อ.นพ.จิราวุธ   พันธชาติ  รพ.พุทธชินราชพิษณุโลก
    3. ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ อ.พญ.พัชรนภา จงอัจฉิรยกุล  รพ.อุตรดิตถ์
    4. ภาควิชาอายุรศาสตร์ อ.พญ.ปาริชาติ  นิยมทอง  รพ.แพร่
    5. ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ อ.พญ.สุนทรีย์ ไกรวีระเดชาชัย   รพ.พิจิตร
    6. ภาควิชาจักษุวิทยา อ.นพ.โยธิน จินดาหลวง รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

รางวัลอาจารย์แพทย์ในดวงใจ ชั้นปรีคลินิก

1. ภาควิชาชีวเคมี อ.ดร.รท.หญิงสายศิริ มีระเสน  คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์
    2. ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ อ.พงษ์พิทักษ์  ภูติวัตร์  คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์
    3. ภาควิชาสรีรวิทยา อ.สุทัศน์ ดวงจิต คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์
    4. ภาควิชาจุลชีววิทยาและปรสิตวิทยา อ.ดร.โศภิศ คันธวงศ์  คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์
    5. ภาควิชาเภสัชกรรมปฏิบัติ อ.ดร.ภก.ขวัญชัย รัตนมณี คณะเภสัชศาสตร์
    6. ภาควิชาพยาธิวิทยา อ.พญ.พสุพร โพธิ์เงินนาค คณะแพทยศาสตร์
    7. ภาควิชาเวชศาสตร์ชุมชน ครอบครัวและอาชีวเวชศาสตร์ อ.ผศ.นพ.เทิดศักดิ์ ผลจันทร์ คณะแพทยศาสตร์

รวมทั้งมีการมอบรางวัลให้แก่นิสิตแพทย์ ชั้นปีที่ 2,3 ,4,5และ 6 ที่ได้คะแนนสูงสุดในรายวิชา  ปีการศึกษา 2557 อีกด้วย

ถ่ายภาพโดย : งานประชาสัมพันธ์   คณะแพทยศาสตร์ ,  งานโสตทัศนูปกรณ์และเทคโนโลยีการศึกษา  คณะแพทยศาสตร์ ,  ชมรมวารสาร ศิลปะ สื่อ และภาพถ่าย  คณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร

รายการไฟล์

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 24/07/2015 19:46 น.