เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2561 เวลา 08.00 น.  ศ.(พิเศษ) ดร. กาญจนา  เงารังษี  อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิดโครงการมหาวิทยาลัยนเรศวรสัญจร เอื้ออาทรชุมชน ประจำปี 2561  ณ โรงเรียนวัดปากพิงตะวันตก ตำบลงิ้วงาม อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ทางคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ คณะแพทยศาสตร์ ครั้งที่ 2 ภายใต้ โครงการมหาวิทยาลัยนเรศวรสัญจร เอื้ออาทรชุมชน ประจำปี 2561  โดยมีทีมอาจารย์แพทย์  นิสิตแพทย์ พยาบาล  เภสัชกร และบุคลากรกว่า 50 คนร่วมโครงการในครั้งนี้การตรวจสุขภาพเคลื่อนที่ในครั้งนี้มุ่งเน้นที่จะดูแลผู้สูงอายุเป็นหลัก มีการตรวจตา คัดกรองโรคต้อหินซึ่งพบได้บ่อยในผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป  ทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรได้เตรียมเครื่องมือพิเศษในการตรวจต้อหินโดยไม่ไปสัมผัสตาของผู้ป่วย ซึ่งใช้เวลาไม่ถึงนาทีและไม่เจ็บปวด  ในส่วนของกระดูก ตรวจโรคกระดูกพรุน มีการแอพพลิเคชั่นในการตอบคำถามเป็นหลัก หลังจากตอบคำถาม จะสามารถพยากรณ์ความเสี่ยงของโรคของแต่ละบุคคลได้ ในส่วนของการตรวจหู จะตรวจคัดกรองการได้ยินภาวะหูตึง  นอกจากนี้มีตรวจโรคทั่วไปการรักษาพยาบาลเบื้องต้น ถ้าพบความผิดปกติทางคณะแพทยศาสตร์จะมีระบบส่งต่อมาตรวจรักษาด้วยเครื่องมือทันสมัยที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร การจัดโครงการในครั้งนี้เป็นการส่งเสริมให้บุคคลากรได้มีโอกาสร่วมทำประโยชน์เพื่อชุมชนและสังคม

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 16/03/2018 15:11 น.