วันนี้(7 สิงหาคม 2558) เวลา 09.30 น. ภาควิชากายวิภาคศาสตร์  คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์  มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลแด่ร่างอาจารย์ใหญ่ ประจำปีการศึกษา 2558 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์วิมาลา ชโยดม คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์    เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วย คณาจารย์ บุคลากร นิสิตสายวิทยาศาสตร์สุขภาพร่วมกับญาติและครอบครัวอาจารย์ใหญ่ ซึ่งในปีนี้มีร่างอาจารย์ใหญ่ที่นำขึ้นเรียนจำนวน 51 ร่าง  การจัดพิธีทำบุญดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลและแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อครูผู้ไร้วิญญาณ สร้างจิตสำนึกด้านคุณธรรมและจริยธรรมให้แก่บุคลากรและนิสิตสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพที่ได้ศึกษาจากร่างอาจารย์ใหญ่  โดยมีนิสิตที่ศึกษาในสายวิทยาศาสตร์สุขภาพกล่าวสดุดีถึงความเสียสละของผู้อุทิศร่างกาย เพื่อเป็นวิทยาทานต่อการศึกษาของนิสิต    ในการนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ได้มอบหมายให้ อาจารย์นายแพทย์บดินทร์ บุตรธรรม  รองคณบดีฝ่ายบริหาร  คณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าร่วม ณ ห้อง MD 234 และ MD 235 คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์  มหาวิทยาลัยนเรศวร

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 07/08/2015 23:12 น.