"ความก้าวหน้าของศูนย์ปลูกถ่ายกระจกตา รพ.มน."

เนื่องในวันที่ 17 สิงหาคมของทุกปีเป็นวันศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย ในการนี้อาจารย์แพทย์หญิงจีราวัฒน์ สวัสดิวิทยะยง จักษุแพทย์หัวหน้าศูนย์ปลูกถ่ายกระจกตา โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ให้สัมภาษณ์รายกาใกล้หมอ มน.เกี่ยวกับความก้าวหน้าของศูนย์ปลูกถ่ายกระจกตา โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ซึ่งมีขีดความสามารถในการเก็บดวงตาจากผู้เสียชีวิตไปปลูกถ่ายให้กับผู้ป่วยโรคกระจกตา รวมทั้งโรคตาอื่นๆที่สามารถใช้ดวงตาจากผู้บริจาคได้ ที่ผ่านมาดำเนินการไปแล้วกว่า 60 ดวงตาโดยได้รับความร่วมมือตั้งแต่การเริ่มก่อตั้ง การถ่ายทอดวิชาการและทักษะการจัดเก็บดวงตา รวมทั้งเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างดีจากสภากาชาดไทย

ติดตามรับฟังรายละเอียดทั้งหมดได้ในรายการ" ใกล้หมอ มน." ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยนเรศวร FM.107.25 MHz ในวันอาทิตย์ที่ 16 ส.ค.นี้ เวลา 12.30 น.

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 13/08/2015 12:24 น.