รพ.มน.รับมอบเครื่องไตเทียม 3 เครื่อง มูลค่ากว่า 1,400,000 บาท จากสโมสรโรตารีกรุงเทพพัฒนาการ และRotary BUSAN NOKSAN ประเทศเกาหลีใต้

วันนี้ (30 พฤษภาคม 2561) เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์จตุวิทย์ หอวรรณภากร รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต เป็นประธานในโครงการทุนสมทบมูลนิธิโรตารีของโรตารีสากล โดยมีพิธีรับมอบเครื่องไตเทียม จากมูลนิธิโรตารีของโรตารีสากล สโมสรโรตารีกรุงเทพพัฒนาการ ภาค 3550 ร่วมกับ Rotary BUSAN NOKSAN ภาค 3661 ประเทศเกาหลีใต้ จำนวน 3 เครื่อง มูลค่า 1,448,505.60 บาท (หนึ่งล้านสี่แสนสี่หมื่นแปดพันห้าร้อยห้าบาทหกสิบสตางค์) ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น3 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมีสมาชิกสโมสรโรตารีพุทธชินราช โรตารีพิษณุโลก โรตารีวังจันทร์ โรตารีนเรศวร โรตารีพระสมุทรเจดีย์ โรตารีธนบุรี โรตารีปทุมวัน โรตารีกรุงเทพนวมินทร์ โรตารีสัมพันธวงศ์ ร่วมเป็นเกียรติในการรับมอบเครื่องฟอกไตในครั้งนี้
        ในการนี้ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จัดให้มีการเสวนาให้ความรู้เรื่องการชะลอความเสื่อมของไต “Prevention and Treatments focus on Chronic Kidney Diasease” โดยมีวิทยากรได้แก่ 1. นายแพทย์นพเก้า คงตาล อายุรแพทย์โรคไต หัวหน้าโครงการศูนย์วิชาการด้านการบำบัดทดแทนไตประจำภูมิภาค 2. เภสัชกร พศวีร์ รัตนพยุงสถาพร หัวหน้าหน่วยวิชาการและบริบาลเภสัชกรรม 3. นางสาวฐานิตา ตระกูลเอี่ยมเจริญ หัวหน้างานโภชนาการ และผู้ป่วยโรคไตที่บำบัดทดแทนไตด้วยวิธีฟอกเลือด โดยมีอาสาสมัครประจำหมู่บ้าน บุคลากรโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล 6 แห่ง (เสาหิน ท่าทอง ท่าโพธิ์ วัดพริก งิ้วงาม วังน้ำคู้) เข้าร่วมรับฟังและเป็นเกียรติแสดงความยินดีกับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรด้วย
         อนึ่งหากท่านผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่จำเป็นอื่นๆ หรือช่วยเหลือผู้ป่วยที่ยากไร้ สามารถบริจาคได้ที่ ที่ทำการมูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดให้บริการรับเงินบริจาคจากท่านผู้มีจิตศรัทธาระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. ทุกวันจันทร์-ศุกร์ หรือบริจาคเข้าบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เลขที่ 346-1-45112-0 โดยมูลนิธิจะนำเงินบริจาคไปช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ และจัดหาเครื่องมือทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0 5596 7904, 0 5596 7813

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 30/05/2018 16:11 น.