คณะแพทยศาสตร์ มน.ร่วม งานแถลงข่าวสื่อมวลชนของจังหวัดพิษณุโลก ประจำเดือนกรกฎาคม 2561

เมื่อวันที่  24 กรกฏาคม 2561 เวลา 10.00 น. นายบำรุง รื่นบรรเทิง รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในการแถลงข่าวสื่อมวลชนของจังหวัดพิษณุโลก ประจำเดือนกรกฎาคม 2561  ซึ่งจัดขึ้นโดย สำนักประชาสัมพันธ์ จังหวัดพิษณุโลก โดยมีหัวหน้าส่วนราชการร่วมแถลงข่าวและสื่อมวลชนร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก ณ โรงแรมเดอะพาร์ค อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

สำหรับเรื่องที่น่าสนใจที่ทางคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวรนำมาแถลงข่าวแก่สื่อมวลชนในครั้งนี้ ประกอบด้วย ศูนย์โรคหัวใจโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดตัว Application “i Heart” สำหรับติดตามดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจ  ระยะแรกเปิดให้ผู้ป่วยของศูนย์โรคหัวใจ 6500 คน ที่มีประวัติการรักษากับศูนย์โรคหัวใจลงทะเบียน เริ่มดาวน์โหลดได้ 29 กรกฎาคม 2561  ร่วมเฉลิมฉลองก้าวสู่ปีที่ 29 ของมหาวิทยาลัยนเรศวร  แถลงข่าวโดย          รองศาสตราจารย์ นายแพทย์จรัญ สายะสถิตย์ หัวหน้าศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร  คุณปริญญา บุญชัย ประธานกรรมการบริษัทซีนิธเมดิทัช และอาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยนเรศวร  และโครงการพัฒนารูปแบบการพัฒนาระบบสุขภาพอำเภอที่พึงประสงค์ เพื่อสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ทุกกลุ่มวัยในเขตสุขภาพที่ 2 เป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ดำเนินงานในเขตสุขภาพที่ 2 ได้แก่ จังหวัดพิษณุโลก เพชรบูรณ์ อุตรดิตถ์ สุโขทัย และตาก รวม 47 อำเภอ โดยมี รศ.นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ มีระยะเวลาการดำเนินงาน 3 ปี  ซึ่ง เภสัชกร ดร.ทรงศักดิ์ ทองสนิทเป็นตัวแทนคณบดีคณะแพทยศาสตร์ในการแถลงข่าวในครั้งนี้ ณ โรงแรมเดอะพาร์ค อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 25/07/2018 16:55 น.