รพ. มน. ซ้อมแผนรับอุบัติภัยหมู่ จำลองสถานการณ์เสมือนจริง

เมื่อวันที่ (19 ธันวาคม 2561 ) เวลา  09.00 น.  นพ.สุรัตน์ วรรณเลิศสกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการ เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "การเตรียมความพร้อมรับอุบัติภัยหมู่" โดยมี  พญ.ปาลีรัฐ  จริยากาญจนา อาจารย์แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้ได้มีการจำลองสถานการณ์เสมือนจริง  ณ แผนกอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร มีวัตถุประสงค์ เพื่อรองรับสถานการณ์ฉุกเฉิน และให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติภัยได้อย่างรวดเร็วทันท่วงที เป็นการเตรียมพร้อมบุคลากร ทุกหน่วยงาน ทุกระดับให้เข้าใจบทบาทหน้าที่ มีความรู้ ทักษะ การเตรียมเครื่องมือ เวชภัณฑ์ ยา  การเตรียมความพร้อมด้านการติดต่อสื่อสาร การประสานงานทีมภายในและภายนอก  หากเกิดเหตุการณ์จริงสามารถปฏิบัติได้อย่างถูกต้องรวดเร็วมีประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานสากลต่อไป

ถ่ายภาพโดย : งานประชาสัมพันธ์   ,   งานโสตทัศนูปกรณ์และเทคโนโลยีการศึกษา คณะแพทยศาสตร์

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 21/12/2018 17:13 น.