คณบดีแถลงผลการดำเนินงานครบรอบ 1 ปี พร้อมมอบนโยบายประจำปี 2559

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2558  เวลา 13.00-15.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ศิริเกษม  ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ เป็นประธานจัดการประชุมบุคลากรคณะแพทยศาสตร์ ครั้งที่ 3/2558 วาระแถลงผลการดำเนินงานครบรอบ 1 ปี และประกาศนโยบายประจำปี 2559 ณ ห้องเรียน CC2 – 802 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 2 โดยมีผู้บริหาร อาจารย์แพทย์ พยาบาล และบุคลากรคณะแพทยศาสตร์ เข้าร่วมประชุมกว่า 400 คน

ในการประชุมดังกล่าว คณบดีคณะแพทยศาสตร์ได้สรุปผลการดำเนินงานโดยสังเขปประจำปีงบประมาณ 2558 ในด้านต่างๆ อาทิ

1. ด้านการศึกษาและการวิจัย มีผลการสำรวจการคงอยู่ของบัณฑิตแพทย์ในระบบการใช้ทุนปีที่ 1 ในปี พ.ศ. 2557 พบว่า บัณฑิตคณะแพทยศาสตร์ ม.นเรศวร มีอัตราคงอยู่ในระบบบริการสาธารณสุขภาครัฐถึงร้อยละ 99

คณะมีผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ระดับนานาชาติจำนวน 15 เรื่อง   ผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ระดับชาติจำนวน 17 เรื่อง จำนวนงานวิจัย R2R จำนวน 13 เรื่อง

พัฒนาระบบการเรียนการสอนทางไกล (Telemedicine) ใช้เพื่อติดต่อสื่อสารกับโรงเรียนแพทย์ทั้งในและต่างประเทศมากขึ้น และ สนับสนุนการเรียนรู้ ด้วยเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาด้วยบทเรียนอิเลคทรอนิกส์ (e-Courseware) และด้วยฐานข้อมูลออนไลน์ ซึ่งเหมาะสมกับผู้เรียนในศตวรรษที่ 21

2.ด้านบริการรักษาพยาบาลปีงบประมาณ พ.ศ. 2558 โรงพยาบาล มีรายรับเพิ่มขึ้นถึง 21%  คิดเป็นมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่า 177 ล้านบาท เพิ่มจำนวนเตียง ขึ้นอีก 45 เตียง จาก 302 เตียง เป็น 347 เตียง  โครงการสร้างที่จอดรถแอสฟัลท์ติกคอนกรีตบริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัย กว่า 14,000   ตร.ม.  ด้วยงบลงทุนกว่า 8 ล้านบาท จอดรถยนต์ได้ 500 คัน เพื่อรองรับบุคลากร ผู้ป่วยและญาติ คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนธันวาคม 2558

สำหรับนโยบายสำคัญในปีงบประมาณ 2559 ที่คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ได้มอบไว้เพื่อเป็นแนวทางการดำเนินงานอาทิ การบูรณาการงานร่วมกันจากทุกหน่วยงาน  สร้างตัวชี้วัด (KPI) ที่เพิ่มขึ้น ชัดเจนขึ้น เรียนรู้ตลอดเวลา สร้างสมดุลในการดำเนินงานและทำอย่างต่อเนื่อง ฯลฯ

นอกจากนี้มีการมอบรางวัลต่างๆ ได้แก่ รางวับแห่งความสำเร็จการพัฒนาคุณภาพโรงพยาบาล ประจำปี 2558 รางวัลเกียรติยศที่บุคลากรได้รับในระดับชาติและทุกระดับ  การมอบทุนสนับสนุนการศึกษาบุตรบุคลากร ฯลฯ

บรรยากาศเป็นไปด้วยความชื่นชม และเสริมสร้างกำลังใจแก่บุคลากรคณะแพทยศาสตร์ ให้มีกำลังแรงใจและแรงกายมุ่งมั่นทำงานเพื่อคณะแพทยศาสตร์ และเพื่อเป้าหมายสูงสุดคือบริการประชาชนในเขตภาคเหนือตอนล่างต่อไป ดังวิสัยทัศน์

“ผลิตบัณฑิตแพทย์คุณภาพ บริการทางการแพทย์มาตรฐานสากล”

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 24/09/2015 17:57 น.