คณะแพทยศาสตร์ ม.นเรศวร มอบรางวัล บุคลากรต้นแบบการดูแลสุขภาพ ในโครงการ Healthy MED NU เพื่อสนับสนุนสุขภาพที่ดีของบุคลากร

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม. 2562 รศ.นพ.ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานในการมอบรางวัลบุคลากรต้นแบบการดูแลสุขภาพ ณ ห้องเอกาทศรถ 9 อาคารสิรินธร รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยในครั้งนี้มีบุคลากรที่เป็นต้นแบบด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับรางวัลเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับบุคลากรคนอื่น ๆ ในคณะต่อไปจำนวนทั้งหมด 96 คน และนอกจากนี้ยังมีผู้เข้าร่วมแข่งขันลดน้ำหนักประเภททีมได้รับรางวัลชมเชยจำนวน 2 ทีมด้วยกัน

การมอบรางวัลบุคลากรต้นแบบด้านการดูแลสุขภาพครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในโครงการ Healthy MED NU จัดขึ้นโดยงานบริการปฐมภูมิและสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และสนับสนุนให้บุคลากรมีสุขภาพที่แข็งแรง และตระหนักเรื่องดูแลสุขภาพมากขึ้น ลดความเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง พร้อมเป็นต้นแบบที่ดีให้กับประชาชนผู้ใช้บริการในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรต่อไป โดยที่ผ่านมาคณะแพทยศาสตร์ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพของบุคลากรในองค์กรอย่างมาก โดยสนับสนุนให้บุคลากรดูแลสุขภาพ แลเข้าถึงการตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อให้บุคลากรรู้ถึงสถานการณ์สุขภาพของตนเอง โดยในปี 2561 ที่ผ่านมามีบุคลากรเข้าตรวจสุขภาพมากกว่า 80 % จากจำนวนบุคลากรทั้งหมดซึ่งผลโดยรวมเป็นที่น่าพอใจมีบุคลากรอยู่ในกลุ่มสุขภาพปกติกว่าครึ่ง

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 26/03/2019 15:59 น.