คณะผู้แทนจากภาครัฐและภาคเอกชนเข้าศึกษาเยี่ยมชม NU Smart City

วันนี้ (31 พ.ค.62) เวลา 9.00 น. ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กาญจนา เงารังษี อธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวต้อนรับคณะผู้แทนจาก ภาครัฐและภาคเอกชน ในโอกาสเข้าศึกษาเยี่ยมชม NU Smart City ณ วิทยาลัยพลังงานทดแทนและสมาร์ทกริดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนเรศวร

ในการนี้มหาวิทยาลัยนเรศวรได้รับเกียรติจากคณะผู้แทนจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน อาทิ พลเอก ดร.ศิริ ทิวะพันธุ์ ประธานสถาบันพัฒนาสี่แยกอินโดจีน ประธานคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) จังหวัดพิษณุโลก ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดพิษณุโลก ผู้แทนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล สาขาภาคเหนือตอนล่าง (depa) รวมกว่า 50 ท่าน

สำหรับการเข้าศึกษาเยี่ยมชม NU Smart City ในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วัฒนพงศ์ รักษ์วิเชียร ผู้อำนวยการวิทยาลัยพลังงานทดแทนและสมาร์ทกริดเทคโนโลยี กล่าวนำในหัวข้อ IF Smart Grid Then Smart City ร่วมด้วยทีมผู้ดำเนินการ ได้แก่ ผศ.ดร.พิสิษฏ์ มณีโชติ ผศ.ดร.นิพนธ์ เกตุจ้อย ดร.ยอดธง เม่นสิน นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ โดยมี ศ.ดร.ไพศาล มุณีสว่าง  คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยนำเสนอ โครงการพัฒนาต้นแบบของเทคโนโลยีที่ช่วยในการพัฒนาคุณภาพ การให้บริการทางการแพทย์ฉุกเฉินทางไกลในชนบท ผ่านเครือข่ายดิจิทัลความเร็วสูง รวมทั้งแอพพลิเคชั่นหมอรู้จักคุณ โดยอาจารย์ปริญญา บุญชัย

คณะแพทยศาสตร์ โดย เภสัชกรพศวีร์  รัตนพยุงสถาพร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหารเทคโนโลยีสารสนเทศ และเภสัชกรพิชญ์สิทธิ์  อุดมนุชัยทรัพย์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานวัตกรรม ได้ร่วมนำเสนอ โครงการ NU Smart Wellness Center ซึ่งจะนำเอาแอพพลิเคชั่นที่เป็นประโยชน์ต่อการดูแลสุขภาพประชาชน รวมทั้งเชื่อมโยงแพทย์ กับผู้ป่วย และเชื่อมโยงฐานข้อมูลในโรงพยาบาลต่างๆ อาทิ NU MED Application,  i Heart Application, Warfarin Excellent Program, Sports medicine ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา,  ฯลฯ เข้ามาทดลองใช้ใน NU Smart Wellness Center เพื่อสร้างต้นแบบการดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุ รวมทั้งดูแลสุขภาพของผู้รักการออกกำลังกายในทุกช่วงวัย  ในอนาคตหาก NU Smart Wellness Center ดำเนินงานได้สำเร็จจะเป็นต้นแบบที่นำไปสู่ต้นแบบการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบครบวงจร ด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่ทันสมัย และพร้อมนำต้นแบบสู่การใช้จริงในโครงการศูนย์กลาง การให้บริการสุขภาพ และดูแลผู้สูงอายุเขตพื้นที่ ภาคเหนือตอนล่าง เพื่อประชาชนในภาพรวมทั้งประเทศต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 31/05/2019 17:53 น.