เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา 13.00 น.นายวิทูรัช ศรีนาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดงาน“Save Your Life ใส่ใจ หลอดเลือดสมอง” ซึ่งจัดขึ้นโดยมูลนิธิวิจัยประสาทในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมโรคหลอดเลือดสมองไทย ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือ PEA ในการนี้ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์ศิริเกษม ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ได้มอบหมายให้ อาจารย์นายแพทย์ยุทธพงศ์  พุทธรักษา  ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารและเชื่อมโยงภารกิจองค์กร คณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าร่วมพิธีเปิด  ณ  ลานกิจกรรมชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก

การจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ  มุ่งเน้นให้ประชาชนได้รับความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคหลอดเลือดสมอง รวมถึงรู้จักวิธีการป้องกันและรักษาเพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคดังกล่าว ซึ่งเป็นการส่งเสริมคุณภาพชีวิตในระยะยาว ในปี 2558 มีกำหนดจัดโครงการ รวม 4 แห่ง ในพื้นที่ 4 ภาค ทั่วประเทศ และในครั้งนี้เป็นการจัดโครงการในพื้นที่ภาคเหนือ โดยภายในงานดังกล่าวได้มีการเสวนาให้ความรู้ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งนี้อาจารย์นายแพทย์เจษฎา  ศรีกุลศศิธร  และ อาจารย์แพทย์หญิง พรรรวลัย  ผดุงวณิชย์กุล  อาจารย์แพทย์ประจำภาควิชาอายุรศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้ร่วมเสวนาและให้ความรู้เกี่ยวกับโรคหลอดเลือดสมอง และได้ร่วมกับทีมพยาบาลจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้นที่เกี่ยวข้องกับโรคหลอดเลือดสมองให้แก่ประชาชนที่เข้าร่วมงานโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 18/11/2015 08:48 น.