พิธีถวายราชสดุดี เนื่องใน “วันมหิดล” ประจำปี 2562

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2562 เวลา 07.30 น. รศ.นพ.ศิริเกษม  ศิริลักษณ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร กล่าวถวายราชสดุดีสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก องค์พระบิดาแห่งวงการแพทย์และสาธารณสุขไทย โดยมีคณะและหน่วยงานต่างๆ ร่วมวางพวงมาลาถวายราชสักการะ ณ บริเวณลานหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

กิจกรรมภายในงานยังมีการขับร้องเพลง “มาร์ชคณะแพทยศาสตร์” และ“ด้วยเกียรติแพทย์ไทย” โดยนิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 1 รวมถึงการรับมอบเงินบริจาคจากการเปิดตู้บริจาคภายในจังหวัดเข้ามูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 692,954.25 บาท  และธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขามหาวิทยาลัยนเรศวร มอบเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จำนวน 5,000 บาท

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 25/09/2019 16:26 น.