World Stroke day 2562

วันนี้ (19 ธันวาคม 2562) คณะแพทยศาสตร์ รพ.ม.นเรศวร จัดโครงการส่งเสริม ป้องกัน รู้ทันโรคหลอดเลือดสมอง(World Stroke day 2562) ซึ่งเป็นกิจกรรมให้ความรู้และฝึกทักษะ (Workshop)การดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองสำหรับบุคลากร โดยจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่2 ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ แพทย์หญิงรสสุคนธ์ คชรัตน์ รองคณบดีฝ่ายการแพทย์ มาเป็นประธานในพิธี ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 2 ชั้น 3 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

เนื่องด้วย โรคหลอดเลือดสมอง เป็นโรคที่พบบ่อย และเป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญของประเทศไทย และเป็นโรคที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิต ซึ่งโรคนี้หากได้รับการรักษาที่ถูกต้องและทันท่วงทีจะช่วยลดอัตราการตาย ความพิการ และภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าว คณะอนุกรรมการโรคหลอดเลือดสมองโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร จึงได้จัดกิจกรรมให้ความรู้และฝึกทักษะ (Workshop)การดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองสำหรับบุคลากร มีกลุ่มเป้าหมายจำนวน 100 คน โดยแบ่งออกเป็น 2 รุ่นๆละ 50 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะในการดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง ให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลรักษาที่มีประสิทธิภาพ และการดูแลรักษาอย่างเป็นระบบ เป็นผลดีแก่ผู้ป่วยและครอบครัว ทำให้ผู้ป่วยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพ

ภาพ/ข่าว  นายวุฒิพัชร์ เลิศศิริวฤทธิ์ นิสิตชั้นปีที่5 สาขาการประชาสัมพันธ์ คณะบริหารธุรกิจฯ

นิสิตฝึกงาน งานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 03/01/2020 11:35 น.