โครงการส่งเสริม ป้องกัน รู้ทันโรคหลอดเลือดสมอง World Stroke Day

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 08.30 น. พญ.ดวงนภา รุ่งพิบูลโสภิษฐ์  ประธานคณะกรรมการโรคหลอดเลือดสมอง  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริม ป้องกัน  รู้ทันโรคหลอดเลือดสมอง World Stroke Day   ณ  โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลงิ้วงาม อ.เมือง จ.พิษณุโลก

การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักต่อโรคหลอดเลือดสมองในกลุ่มประชาชนทั่วไป ประชาชนกลุ่มเสี่ยงให้หันมามีส่วนร่วมในการป้องกัน ฟื้นฟู ส่งเสริม และป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดสมองหรือลดความรุนแรงของโรค

ในปัจจุบันโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร มีระบบการดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองแบบเครือข่ายบริการส่งต่อ-รับกลับ ในการดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง ได้มีระบบช่องทางด่วน พัฒนาระบบการดูแลผู้ป่วยแบบทีมสหวิชาชีพ และพัฒนาศักยภาพของบุคลากรในการดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง เพื่อมุ่งให้บริการประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเอง

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : 03/01/2020 11:26 น.