(No. 1,437 of visitors)

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2567  เวลา 09.00 น.   นายแพทย์ภูวดล พลพวก รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก (ด้านเวชกรรม)  เป็นประธานเปิดโครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดเสี่ยงโรคเบาหวานและโรคความดันโลหิตสูง  กิจกรรม รวมพล คนรักสุขภาพ ลดเสี่ยง โรคเบาหวาน  โรคความดันโลหิตสูง และอ้วนลงพุง  โดยมี พว.สมศรี  คำพันธ์ หัวหน้างานบริการปฐมภูมิและสร้างเสริมสุขภาพ  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร  กล่าวรายงาน  และช่วยศาสตราจารย์แพทย์หญิงพันธิตรา สิงห์เขียว เป็นผู้แทนคณบดีกล่าวต้อนรับคณะทำงานและผู้เข้าร่วมโครงการ  ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วม จำนวนทั้งสิ้น 120 คน  เป็นกลุ่มเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง ในพื้นที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเครือข่ายทั้ง 6 แห่ง กิจกรรมในโครงการ ได้แก่ กิจกรรม "รวมพล คนรักสุขภาพ ลดเสี่ยงโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง
และอ้วนลงพุง" กิจกรรมเยี่ยมเสริมพลังและกิจกรรมประเมินผลและตรวจสุขภาพกลุ่มเสี่ยง ซึ่งในวันนี้ได้มีกิจกรรม "รวมพล คนรักสุขภาพ
ลดเสี่ยงโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูงและอ้วนลงพุง" มีการให้ความรู้เรื่องโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง การเรียนรู้ในหัวข้อการควบคุมอาหารและการคำนวณพลังงานที่หมาะสม การอ่านฉลากโภชนาการและการเลือกชนิดอาหาร การออกกำลังกายและการมีกิจกรรมทางกาย การปรับแนวคิดและการตั้งเป้าหมายในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : พ. 12 มิ.ย. 2567 เวลา 10.22 น.

Announcements/Orders

Faculty Hymn