(ดู 2,502 ครั้ง)

วันจันทร์ที่ 27 มีนาคม 2566 เวลา 10.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงพิริยา นฤขัตรพิชัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นประธานกล่าวปัจฉิมโอวาท เนื่องในพิธีปัจฉิมนิเทศนิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 6 ประจำปีการศึกษา 2565 ในโครงการปัจฉิมนิเทศนิสิตแพทย์ ชั้นปีที่ 6 “เปิดประตูสู่การเป็นแพทย์ 7 ดาว” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์รวิสุต เดียวอิศเรศ รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ พร้อมคณาจารย์จากภาควิชาต่างๆ เข้าร่วมแสดงความยินดี ณ ห้องประชุม CC2-802 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 2 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

กิจกรรมภายในโครงการปัจฉิมนิเทศนิสิตแพทย์ ชั้นปีที่ 6 “เปิดประตูสู่การเป็นแพทย์ 7 ดาว” ได้รับเกียรติจากวิทยากรจากแพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ บรรยายในหัวข้อเรื่อง “กฎหมายและพระราชบัญญัติที่เกี่ยวข้องกับการประกอบวิชาชีพเวชกรรม” วิทยากรโดย อาจารย์ ดร.นายแพทย์พินิจ หิรัญโชติ  “การบริหารความเสี่ยงแนวทางป้องกันและข้อควรปฏิบัติเมื่อถูกฟ้อง” วิทยากรโดย พลตรีผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์กิฎาพล วัฒนกูล

ในภาคบ่ายมีการบรรยายในหัวข้อเรื่อง “การวางแผนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับแพทย์” วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนิดา ยาระณะ อาจารย์ประจำภาควิชาการบัญชี คณะบริหารธุรกิจ เศษฐศาสตร์ และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยนเรศวร การบรรยายในหัวข้อเรื่อง “การใช้ชีวิตของแพทย์จบใหม่” วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์รวิสุต เดียวอิศเรศ รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร การแนะนำการสมัครเข้าเป็นสมาชิกและสวัสดิการต่าง ๆ ของ “สมาคมศิษย์เก่าคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์จตุวิทย์ หอวรรณภากร อุปนายกสมาคมศิษย์เก่าแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ตัวแทนคณะกรรมการของสมาคมฯ และหัวข้อ “รัก ผูกพัน ภูมิใจ มหาวิทยาลัยนเรศวร” โดยงานศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยนเรศวร กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยนเรศวร

การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตได้ตระหนักถึงการเป็นแพทย์ที่ดี เป็นแพทย์ที่มีหัวใจความเป็นมนุษย์ มีคุณธรรม จริยธรรม มีจรรยาบรรณในวิชาชีพแพทย์ที่ดี อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างความรัก ความผูกพันระหว่างนิสิตแพทย์กับคณะแพทยศาสตร์ และมหาวิทยาลัยนเรศวร ให้มีมากยิ่งขึ้น

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : พ. 26 ม.ย. 2566 เวลา 18.20 น.
โดย : นายณัฐวุฒิ ปั้นลี้

ประกาศ/คำสั่ง

มูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

คณะแพทยศาสตร์

มหาวิทยาลัยนเรศวร

เลขที่ 99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์

อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

รหัสไปรษณีย์ 65000

โทรศัพท์ 0 5596 5666, 0 5596 5777

โทรสาร 0 5596 7927, 0 5596 5005

หมายเลขโทรศัพท์ภายใน

เพลงมาร์ช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร