พิธีมอบรางวัลศิษย์เก่าแพทย์ดีเด่น คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปี 2566

(ดู 856 ครั้ง)

วันที่ 18 มกราคม 2567 เวลา 09.00 น. คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดให้มีพิธีมอบรางวัลศิษย์เก่าดีเด่น คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ในโครงการ MED NU Health Expo เรื่อง สังคมสุขภาพดี “Healthy Society” ในวันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม 2567 ณ หอประชุมมหาราช ศูนย์แสดงนิทรรศการและการจัดประชุมนานาชาติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (KNECC) อาคารอุทยานองค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยในพิธีเปิดโครงการฯ รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นผู้มอบโล่เกียรติยศรางวัลศิษย์เก่าแพทย์ดีเด่นฯ ให้แก่ศิษย์เก่าแพทย์จำนวน 3 ท่าน ตามคุณลักษณะของแพทย์ที่พึงประสงค์ อัตลักษณ์แพทย์พระนเรศวร 7 ดาว (The seven-star doctor) เพื่อเผยแพร่เกียรติคุณและเป็นกำลังใจให้แก่ศิษย์เก่าแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทั้งเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่นิสิตแพทย์ในปัจจุบัน

รายชื่อผู้เข้ารับรางวัลศิษย์เก่าแพทย์ดีเด่น คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ประจำปี 2566 ดังนี้
1.นายแพทย์อุทุมพร สุมากรณ์
- ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสรรพยา จังหวัดชัยนาท
แพทย์หญิงวาสนา คำผิวมา
- นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ (ด้านเวชกรรม) สาขาศัลยศาสตร์ยูโรวิทยา กลุ่มงานศัลยกรรม
- ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านแผนงาน โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก
3.นายแพทย์ไพสิฐ โกสุม
- อาจารย์แพทย์สาขาวิชาโรคหัวใจและหลอดเลือด ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
- ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิต คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

อัตลักษณ์แพทย์พระนเรศวร 7 ดาว (The seven-star doctor) ได้แก่
Communicator : เป็นผู้สื่อสารเชิงวิชาชีพ
Humanistic Doctor : เป็นแพทย์ที่มีจิตวิญญาณแห่งความเป็นมนุษย์
Information Technology Integrator : เป็นผู้บูรณาการเทคโนโลยีสารสนเทศ
Leader : เป็นผู้นำ
Lifelong Learner : เป็นผู้ใฝ่เรียนรู้ตลอดชีวิต
Medical Care Provider : เป็นผู้ให้บริบาลทางการแพทย์
Decision maker : เป็นผู้ตัดสินใจอย่างเป็นระบบ

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : ศ. 8 มี.ค. 2567 เวลา 11.13 น.
โดย : นายณัฐวุฒิ ปั้นลี้

ประกาศ/คำสั่ง

มูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

คณะแพทยศาสตร์

มหาวิทยาลัยนเรศวร

เลขที่ 99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์

อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

รหัสไปรษณีย์ 65000

โทรศัพท์ 0 5596 5666, 0 5596 5777

โทรสาร 0 5596 7927, 0 5596 5005

หมายเลขโทรศัพท์ภายใน

เพลงมาร์ช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร