คณะกรรมการ (คปอ.) คณะแพทย์ รพ.มน. ลงพื้นที่มอบโปสเตอร์ให้ความรู้และมอบของเพื่อเป็นกำลังใจกับบุคลากรผู้ปฎิบัติงานในพื้นที่ที่มีความร้อนสูง

(ดู 1,091 ครั้ง)

วันนี้ (9 เม.ย.67) เวลา 09.00 น. คณะกรรมความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน (คปอ.) นำโดย ผศ.นพ.จตุวิทย์ หอวรรณภากร รองคณบดีฝ่ายคุณภาพและวิจัย และประธานกรรมการ (คปอ.) พร้อมทีมคณะกรรมการ ลงพื้นที่มอบโปสเตอร์ให้ความรู้ และมอบสิ่งของบริจาคเพื่อเป็นกำลังใจกับบุคลากรผู้ปฎิบัติงาน ในพื้นที่ที่มีความร้อนสูง ได้แก่ หน่วยเวชภัณฑ์ปลอดเชื้อกลาง (CSSD)   ห้องซักฟอก พนักงานบ้านพักเก็บขยะ คนสวน พนักงานรักษาความปลอดภัย

สำหรับการปฏิบัติตนในช่วงหน้าร้อนเพื่อป้องกัน“โรคฮีทสโตรก”  หรือ “โรคลมแดด”   คือ อย่าอยู่กลางแจ้งนานเกินไป หากต้องตากแดดควรใช้ร่มหรือสวมหมวก ดื่มน้ำให้มาก ๆ ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำคลุมบริเวณข้อพับ ท้ายทอย รักแร้ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่อับ อากาศถ่ายเทไม่สะดวก นอกจากนี้ควรสังเกตตนเองว่ากรณีรู้สึกตัวว่าร้อนมากแต่เหงื่อไม่ออก หัวใจเต้นเร็ว คล้ายจะเป็นลม ควรบอกเพื่อนข้าง ๆ และหาที่นั่ง นอน พัก  หรือหากเป็นกรณีที่ไม่รู้สึกตัวคนข้างเคียงควรลดอุณหภูมิ เช่น เช็ดตัว หากมีอาการหนักถึงขั้นหมดสติควรพบแพทย์โดยเร่งด่วน

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : อ. 9 ม.ย. 2567 เวลา 13.47 น.

ประกาศ/คำสั่ง

มูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

คณะแพทยศาสตร์

มหาวิทยาลัยนเรศวร

เลขที่ 99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์

อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

รหัสไปรษณีย์ 65000

โทรศัพท์ 0 5596 5666, 0 5596 5777

โทรสาร 0 5596 7927, 0 5596 5005

หมายเลขโทรศัพท์ภายใน

เพลงมาร์ช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร