ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากมูลนิธิบ้านสุทธาวาส นำนักเรียนเข้าทัศนศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

(ดู 2,130 ครั้ง)

วันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2566 เวลา 13.00 น.  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงพิริยา นฤขัตรพิชัย  คณบดีคณะแพทยศาสตร์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์รวิสุต เดียวอิศเรศ รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต และ แพทย์หญิงฟ้าสินี อรุณโรจน์ปัญญา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต ร่วมให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากมูลนิธิบ้านสุทธาวาส นำโดย คุณอรรณพ จิรกิติ ประธานกรรมการมูลนิธิบ้านสุทธาวาส และนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 14 คน ในโอกาสการศึกษาดูงานเข้าเยี่ยมชมการให้บริการทางการแพทย์และรูปแบบการจัดการเรียนการสอนสำหรับนิสิตแพทย์ที่ขึ้นเรียนในระดับชั้นคลินิก ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

เพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือสนับสนุนการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนผู้ด้อยโอกาส ที่ภาครัฐและองค์กรอื่นๆ ไม่สามารถดำเนินการได้อย่างเต็มที่ โดยมุ่งเน้นการสนับสนุนการพัฒนาทางด้านการสาธารณสุขและด้านการศึกษา การให้ทุนการศึกษา เพื่อส่งเสริมการศึกษาทางด้านการแพทย์และด้านการพยาบาล อีกทั้งสนับสนุนนักเรียนที่อยากจะเข้าศึกษาต่อและเรียนแพทย์ โดยจัดให้มี “โครงการเส้นทางสู่นิสิตแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร” เพื่อคัดเลือกนักเรียนชั้นปีที่ 5 - 6 ที่มีความสนใจ มีความรู้ มีความสามารถ แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลในจังหวัดตาก ใน 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภออุ้มผาง อำเภอแม่ระมาด อำเภอพบพระ และอำเภอท่าสองยาง ได้มีโอกาสเข้ามาเยี่ยมชมการให้บริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร รวมถึงเพื่อให้เห็นถึงรูปแบบของการเรียนการสอนสำหรับนิสิตแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เสริมสร้างแรงบันดาลใจ ต่อเติมฝันการเรียนแพทย์ ต่อไป

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : พ. 3 พ.ค. 2566 เวลา 14.45 น.
โดย : นายณัฐวุฒิ ปั้นลี้

ประกาศ/คำสั่ง

มูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

คณะแพทยศาสตร์

มหาวิทยาลัยนเรศวร

เลขที่ 99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์

อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

รหัสไปรษณีย์ 65000

โทรศัพท์ 0 5596 5666, 0 5596 5777

โทรสาร 0 5596 7927, 0 5596 5005

หมายเลขโทรศัพท์ภายใน

เพลงมาร์ช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร