ประเพณีรับน้องเข้าวัง ประจำปี 2567

(ดู 829 ครั้ง)

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2567 ผศ.พญ.พิริยา  นฤขัตรพิชัย  คณบดีคณะแพทยศาสตร์  เป็นประธานเปิดโครงการ ประเพณีรับน้องนิสิตแพทย์ใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567  "รับน้องเข้าวัง"   ในช่วงแรกมีกิจกรรมเล่าประสบการณ์จากอาจารย์สู่นิสิตแพทย์   โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.นพ.รวิสุต เดียวอิศเรศ รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต  ผศ.นพ.จตุวิทย์ หอวรรณภากร   รองคณบดีฝ่ายวิจัยและคุณภาพ  ผศ.พญ. กาญจ์รวี สังข์เปรม หัวหน้าภาควิชากุมารเวชศาสตร์  พญ. เยาวลักษณ์ คำนวน นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ  พญ. วิภาพร สุหฤทดำรง แพทย์ใช้ทุนประจำภาควิชาออร์โธปิดิกส์   นพ. เกรียงศักดิ์  อุ่นบุญธรรม แพทย์ใช้ทุนประจำภาควิชากุมารเวชศาสตร์    มาเล่าเรื่องราวประสบการณ์จากอาจารย์สู่นิสิตแพทย์  แนะนำการใช้ชีวิตและการเรียนแพทย์ บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานและความอบอุ่น  ณ ห้องประชุมเอกาทศรถ 9 ชั้น 3 อาคารสิรินธร  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

จากนั้นในเวลา  19.30 น. คณบดีพร้อมทีมผู้บริหารและอาจารย์แพทย์  ร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญ และประเพณีรับน้องเข้าวัง อันเป็นอัตลักษณ์ที่สร้างความภาคภูมิใจในความเป็นแพทย์พระนเรศวร ในการต้อนรับน้องใหม่นิสิตแพทย์ ชั้นปีที่ 1 อย่างเป็นทางการ โดยมีคณาจารย์ ศิษย์เก่า ร่วมแสดงความยินดี กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อต้อนรับนิสิตแพทย์ใหม่เข้าสู่การเป็นส่วนหนึ่งของแพทย์พระนเรศวร อีกทั้งทุกศูนย์แพทย์จะได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวของแพทย์นเรศวรอย่างแท้จริง ณ ห้องประชุม CC2-801 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา2  คณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร

เพิ่มข้อมูลเมื่อ : จ. 9 ก.ย. 2567 เวลา 15.27 น.

ประกาศ/คำสั่ง

มูลนิธิโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

คณะแพทยศาสตร์

มหาวิทยาลัยนเรศวร

เลขที่ 99 หมู่ 9 ตำบลท่าโพธิ์

อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก

รหัสไปรษณีย์ 65000

โทรศัพท์ 0 5596 5666, 0 5596 5777

โทรสาร 0 5596 7927, 0 5596 5005

หมายเลขโทรศัพท์ภายใน

เพลงมาร์ช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร